Kinh nghiệm phượt Cát Bà

Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc – một hòn đảo đẹp và thơ mộng thuộc tỉnh Hải Phòng. Phượt Cát Bà bằng xe máy vào 2 ngày cuối tuần là một chủ ý hay dành cho các Phượt tử còn đang băn khoăn nên đi đâu. Sẽ thú vị hơn nữa khi bạn kết hợp du lịch Hạ Long với Cát Bà trong chuyến phượt này. Chắc chắn du lịch Cát Bà sẽ hấp dẫn bạn từ cảnh đẹp thiên nhiên đến đặc sản nơi đây.

 

1. ĐI VÀ ĐẾN

Từ Hà Nội, các bạn có thể bắt xe ô tô Hoàng Long, Tân Đạt, Thanh Long từ bến xe Lương Yên về bến xe Tam Bạc – Hải Phòng. Sau đó các bạn có thể bắt taxi từ đó ra bến Bính để đi Cát Bà.

Hoàng Long vận hành một xe buýt và tàu dịch vụ khởi hành từ Bến xe Lương Yên tại Hà Nội. Một chuyến đi duy nhất từ Hà Nội đến thị trấn Cát Bà mất 4,5 giờ và chi phí 160,000 đồng.

Xe Hải Âu 50.000 vnđ/người/lượt từ bến xe Gia Lâm về bến xe Niệm Nghĩa. Rồi cũng bắt taxi ra bến Bính.

Tàu từ ga Long Biên, giá tàu là 34.000 vnđ/người/lượt/ ghế thường, 40.000 ngườ/lượt/điều hòa. Các bạn có thể mua vé trước 30’. Nhưng những ngày cuối tuần hay dịp lễ thì nên đến sớm 1-2h hoặc đặt vé trướ

Từ bến Bính ra Cát Bà Có thể đi tàu cánh ngầm với giá 120.000 vnđ/người/lượt. Có thể đi ô tô với giá 100.000 (60’)

Tàu chợ với giá 50.000 vnđ/người/lượt: ngày 2 chuyến.

Từ Hạ Long, bạn không muốn đi du lịch Cát Bà ngay thì hoàn toàn có thể ghép thêm Hạ Long vào thành điểm đến. Và việc di chuyển từ Hạ Long sang Cát Bà cũng vô dùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có mặt tại bến phà Tuần Châu và lênh đênh ngắm cảnh trên vịnh trong 1 tiếng là đã có mặt tại Cát Bà. Tuyến này sẽ rất phù hợp với các bạn bị say xe, tàu.

 

2. Nhà nghỉ, khách sạn tại Cát Bà

Du lịch Cát Bà có 2 mùa, mùa vắng khách giá nhà nghỉ khoảng 150k – 300k. Vào mùa du lịch các thàng Hè giá giao động từ 300 – 500k/ ngày đêm. Tham khảo một số nhà nghỉ khách sạn tại Cát bà, nên gọi trước để hỏi giá. Nếu đi mua thấp điểm thì không cần, cứ đến đảo rồi tham khảo giá phòng sau:

Khách sạn Dung Hà 15 Núi Ngọc (khách sạn này phù hợp với đoàn nhỏ từ 10 – 20 người, có thể ở phòng 6 người) giá cuối tuần từ 600 – 800k / đêm.

Khách sạn Hương Ly nhỏ thôi, giá cũng hợp lý, ở được 4ng/phòng.

Thùy Dương trên phố Núi Ngọc (cách Cầu Cảng 500m). Có khoảng 40 phòng, có nhà ăn. Giá cũng từ 600 – 800k/ cuối tuần.

Thúy Anh giá 250.000 vnđ/phòng.

Dragon Sea giá 250 – 500.000 vnđ/phòng.


3. ĂN UỐNG

Ăn uống ở Cát Bà khá đắt nên các bạn tùy theo kinh phí mà ăn uống. Nhưng nói chung nếu ăn ở Cát Bà thì nên ăn ở chợ, mua đồ hải sản kêu người ta làm cho. hoặc ăn ở những quán bình dân thì cũng được.

Ăn ở trên bè: đồ tươi, thoáng mát, ngon nhưng giá sẽ mắc hơn.

Nhà hàng Noble House :19 khu 4 TT. Cát Bà, đường 1 Tháng 4, TP. Hải Phòng.(Chỉ dẫn Đi đường Núi Ngọc ra rẽ trái là đến. Quán nằm trên đường 1 – 4 , chỗ giao với phố Núi Ngọc.)

Nhà hàng Green Mango Khu 14, Lô 4, đường 1 Tháng 4, TT. Cát Bà, TP. Hải Phòng.

Nhà Hàng Phương Phương: số nhà 232 đường 1-4 Đảo CÁT BÀ, Cát Hải, Hải Phòng

 

4. ĐIỂM THAM QUAN

Đi du lịch Cát Bà bạn không thể bỏ qua các điểm tham quan sau đây:

Đường xuyên đảo Cát Bà: dài 27 km, có nhiều đèo dốc quanh co, xuống khoăn, qua áng, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình.

Vườn quốc gia Cát Bà: có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.

Động Trung Trang: Nằm cách thị trấn 15 km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động này có thể chứa hàng trăm người.

Động Hùng Sơn: Cách thị trấn 13 km, trên đường xuyên đảo. Động còn có tên Động Quân Y vì trong Chiến tranh Việt Nam người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi.

Động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang.

Các bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa, Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh v.v… là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Người ta dự định xây dựng ở đây những “thuỷ cung” để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ.

Chi phục đỉnh Ngọc Long, trong quá trình tham quan kh dự trữ sinh quyển, VQG Cát Bà. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào hành trình chinh phục Đỉnh ngọc Long để có cái nhìn toàn cảnh đầy thơ mộng về hòn đảo này.

 

Từ khóa tìm kiếm trên google:

  • Du lịch Cát Bà
  • Du lịch Hạ Long
  • Phượt Cát Bà
  • Khách sạn Cát Bà