Các điểm thăm quan tại Cát Bà

Du lịch Cát Bà - Dưới đây là các điểm tham quan hấp dẫn tại Cát Bà bạn không nên bỏ qua. Cát Bà là một thị trấn nhỏ nằm nép mình bên vịnh Lan Hạ về phía Đông Nam và Vịnh Cát Gia về phía Tây Nam. Hòn đảo nhỏ với vẻ đệp nguyên sơ và hùng vĩ được mệnh danh là Đảo Ngọc với nhiều thế mạnh về du lịch sinh thái như : Rừng Quốc Gia Cát Bà, Động Trung Trang, Động Hùng Sơn, Động Phù Long và các bãi tắm Cát Cò 1,2,3 với cát trắng mịn và phong cảnh nên thơ. Hấp dẫn du khách mỗi khi hè về.

1.Thăm quan Vịnh Lan Hạ và Đảo Khỉ (Monkey Island).

Nếu bạn đi đông thì nên thuê tầu riêng để đi loanh quanh Vịnh, vào làng Việt Hải chơi, sau đó ra đảo khỉ tắm và leo núi tại Đảo Khỉ. Giá thuê 1 chuyến tầu khoảng 1200k – 1600k, giá tham khảo là vậy, tùy vào bạn đi những đâu. Nếu đi lẻ các bạn bắt 1 chuyến xe ôm khoảng 15k – 20k/xe chạy thẳng vào bến Bèo, mua vé thắng cảnh rồi thuê đò máy chạy ra Đảo Khỉ, bạn có thể thỏa thuận giá nếu đi thêm, trên đường đi có thể thăm quan làng nuôi trông thủy hải sản. Ra đảo khỉ nên mang theo đồ tắm hoặc vật dụng cần thiết (dịch vụ ngoài đó sẽ đắt khi đi vào mùa du lịch). Về thuê xe máy, các bạn nên hỏi xe ôm chỗ cho thuê xe máy, không nên hỏi thuê xe ở khách sạn.

2.  Thăm Hang Quân Y (nên vào), đi bộ trong rừng tìm hiểu vườn quốc gia Cát Bà

Bằng xe máy hoặc xe đạp bạn có thể thăm hang Quân Y, đi bộ trong rừng Quốc Gia Cát Bà. Chạy xe máy xung quanh đảo, dừng chân tại một bãi biển hoặc một nơi nào đó đẹp trên đảo. Đường trên đảo đều là đường nhựa dễ đi, bạn có thể sử dụng bản đồ du lịch để lượn vòng quanh đảo.

Tối thì thường chỉ lượn lờ quanh đảo thôi, bạn có thể ra cầu cảng ngồi uống nước hóng gió, bạn cũng có thể ra bãi biển ngắm biển về đêm, nên đi sớm về sớm.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ đi Câu Mực và Câu Cá đêm. Bạn liên hệ qua khách sạn mình ở hoặc tìm hiểu thêm khi ở trên Đảo.

3. Các tour về phưu lưu mạo hiểm ở Cát Bà:

Bạn có thể chèo thuyền Kayak trong vịnh Lan Hạ, leo núi trong Vịnh, điều đó thật là thú vị cho chuyến du lịch Cát Bà của bạn.


Từ khóa tìm kiếm trên google:

  • Du lịch Cát Bà
  • Tour du lịch Cát Bà
  • Kinh nghiệm du lịch Cát Bà
  • Các điêm thăm quan tại Cát Bà